Những mẹo hay giúp bé tăng cân

Thay vì cố nài ép, quát mắng để bé ăn nhiều hơn, những cách dưới đây sẽ giúp bé tự giác ăn một cách ngon miệng, thoải mái. Khéo léo bổ sung dưỡng chất vào đồ ăn của bé Sở dĩ phải “khéo léo” vì bé sẽ chẳng chịu ăn nguyên một bát cháo...

Có thể bạn quan tâm:


Thay vì cố nài ép, quát mắng để bé ăn nhiều hơn, những cách dưới đây sẽ giúp bé tự giác ăn một cách ngon miệng, thoải mái.

Khéo léo bổ sung dưỡng chất vào đồ ăn của bé

Sở dĩ phải “khéo léo” vì bé sẽ chẳng chịu ăn nguyên một bát cháo thịt lớn hay uống liền một ly sữa bự. Do vậy, mẹ cần khéo léo cho thêm các dưỡng chất vào trong đồ ăn để bé không có cảm giác ăn nhiều nhưng vẫn nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Dưới đây là một số gợi ý:

 - Dichvuhay.vn

Giúp bé ăn ngon miệng hơn

Một trong những nguyên nhân khiến bé lười ăn, hấp thu kém là do cơ thể bị thiếu kẽm, vitamin nhóm B, lysine… Bổ sung các chất này trong đồ ăn hàng ngày sẽ giúp bé có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm: các loại hạt, hải sản, thịt bò, rau lá xanh đậm…

 - Dichvuhay.vn

Thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B: gạo lứt, các loại đậu, thịt gà, chuối…

Thực phẩm chứa nhiều lysine: sữa tươi, lòng đỏ trứng, cá, thịt, các loại đậu…

Cho bé ăn thành nhiều bữa

Thay vì ăn 3 bữa/ ngày như người lớn, mẹ nên cho bé ăn 5 – 6 bữa/ ngày. Như vậy, mỗi bữa bé sẽ không cần ăn quá no, sẽ nhanh bị đói hơn, ăn ngon miệng hơn.

Đa dạng thực đơn cho bé

Trong mỗi bữa ăn của bé cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, chất béo, đạm, rau quả. Tuy nhiên, cần thường xuyên thay đổi loại thực phẩm trong 4 nhóm trên để tránh cảm giác nhàm chán cho vị giác của bé.

 - Dichvuhay.vn

Bổ sung sữa chua vào bữa ăn nhẹ của bé

Trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Cho bé ăn sữa chua trực tiếp hoặc thêm vào sinh tố, nước ép trái cây đều là những cách giúp bé ăn ngon miệng và dễ tăng cân.

Ngày 18/12 năm 2019 | Dinh Dưỡng cho bé | Gia đình | Tag: . . . .