Chăm sóc bé đúng cách vào những ngày Tết

Tết là khoảng thời gian gia đình được sum vầy bên nhau, không chỉ những hoạt động vui chơi có phần thay đổi mà các chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ trong những ngày Tết này cũng có phần thay đổi.   Phụ huynh nên chú ý đến một số vấn đền chăm sóc và bảo vệ sức khỏe...

Có thể bạn quan tâm:


Tết là khoảng thời gian gia đình được sum vầy bên nhau, không chỉ những hoạt động vui chơi có phần thay đổi mà các chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ trong những ngày Tết này cũng có phần thay đổi.

 

Phụ huynh nên chú ý đến một số vấn đền chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bé dưới đây vào những ngày Tết để mang đến không khí vui tươi và ý nghĩa toàn vẹn cho bé nhé!

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé

Trong những ngày Tết, đa số các thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của cả gia đình đều bị thay đổi kể cả các bé. Mọi nhà đều chuẩn bị khá nhiều các loại thực phẩm đa dạng nhưng đa số là các sản phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, giàu đạm, đường,… Việc để bé ăn uống vô tội vạ các loại thức ăn này cũng như ăn uống không đúng buổi khiến các bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng và các chứng bệnh khác về tiêu hóa. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của các bé, các mẹ cần cố gắng giữ chế độ ăn uống như thường ngày của con, tránh cho con ăn quá nhiều các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga, bánh kẹo. Mẹ cần cho bé ăn nhiều rau, chất xơ cũng như các loại trái cây khác.

 - Dichvuhay.vn

2. Tìm điểm vui chơi thích hợp cho bé

Những ngày Tết thường có rất nhiều địa điểm vui chơi cho bé, thế nhưng bố mẹ cần lựa chọn các sân chơi cho bé thật bổ ích và an toàn. Cần hạn chế đến các nơi tập trung quá đông người ngày Tết như các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,… vì đó là những nơi ẩn chứa nguy cơ lây bệnh cao. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần chọn lựa các món đồ chơi cho bé phù hợp với độ tuổi cũng như mang tính an toàn cao vì đồ chơi cho bé hiện nay có khá nhiều các sản phẩm không an toàn cho sức khỏe của bé đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

 - Dichvuhay.vn

3. Chú ý đến sức khỏe của bé

Bên cạnh việc giữ chế độ ăn uống như thường ngày cho con, mẹ cũng cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe của bé. Cho bé vui chơi đủ thời lượng, tránh nô đùa quá sức, cho bé ngủ đúng giấc và đúng giờ. Những ngày Tết, thời tiết thường se lạnh, mẹ cần mặc cho bé đủ ấm để bé không mắc các bệnh về hô hấp. Khi đến các địa điểm đông đúc, bố mẹ cần đeo khẩu trang cho bé cẩn thận, tránh cho bé tiếp xúc nhiều với các nơi và vật dụng không đảm bảo vệ sinh.

 - Dichvuhay.vn

Với một số gợi ý về các vấn đề cần quan tâm đến dinh dưỡng và sức khỏe của bé ở trên, hi vọng các bà mẹ sẽ có những phương pháp chăm sóc bé đúng cách để bé có những ngày Tết thật vui, an toàn và khỏe mạnh bên gia đình.

Ngày 18/12 năm 2019 | Dinh Dưỡng cho bé | Gia đình | Tag: .