5 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm giai đoạn 7 đến 9 tháng

Khi nào nên cho bé ăn thịt bò? Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo. Nói cách khác, với các bé ngoài 7 tháng...

Có thể bạn quan tâm:

Khi nào nên cho bé ăn thịt bò?

Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo. Nói cách khác, với các bé ngoài 7 tháng có thể bắt đầu được mẹ cho làm quen với thịt bò, tuy nhiên mẹ vẫn theo nguyên tắc là thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé với nhóm thức ăn mới.

Cách chế biến thịt bò cho bé 7 đến 9 tháng tuổi ăn dặm

Sử dụng thịt bò cho bé ăn dặm đúng cách, Khi nào nên cho bé ăn thịt bò?

Xem thêm: Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

Thịt bò nấu với rau gì ngon cho bé 7 – 9 tháng tuổi?

Khi bé 7-9 tháng, các mẹ tạm thời chưa sử dụng hành, tỏi, gừng vì giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa hoàn thiện để có thể “xử lý” được những gia vị thuộc nhóm cay, nóng, dễ gây đầy hơi, khó chịu. Mẹ Xì trum thường kết hợp thịt bò với rau cần tây, nấm tươi, bí đỏ, su su, dầu mè để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Ăn dặm là một giai đoạn quan trọng của trẻ nhỏ, không chỉ cũng cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của bé, ăn dặm còn giúp bé dần làm quen với mùi vị thức ăn và hình thành khẩu vị. Tùy vào đặc điểm và thể trạng của các bé mà các mẹ lựa chọn thời điểm ăn dặm cho bé phù hợp (thường bắt đầu từ tháng thứ 4-6 nhé). Chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của các bé khá là quan trọng và ở bài viết này, mình sẽ gửi đến các bạn cách nấu món cháo thịt bò bí đỏ cho bé – món cháo này giúp kích thích sự phát triển cho bé rất tốt đấy nhé:

1, Cháo thịt bò với bí đỏ cho bé ăn dặm:

Bí đỏ khá lành tính, nên mẹ có thể kết hợp với thịt bò khi lần đầu tiên cho bé ăn thử thịt bò.

2. Cháo thịt bò nấu cần tây cho bé 7 tháng tuổi:

Một số món tập khi bé sẽ dễ hơn rất nhiều khi con lớn hơn. Mẹ Xì Trum cho bé tập ăn cần tây, nấm, tôm, cua, lươn… Tất nhiên các mẹ cũng phải theo nguyên tắc là tập từ ít đến nhiều để xem phản ứng cơ thể bé, nhất là mẹ nào có cơ địa dị ứng với loại thức ăn nào thì nên chú ý nhóm thức ăn đó với bé nhé..

3. Cháo thịt bò, bí đỏ, nấm

4, Cháo thịt bò nấu với cải bó xôi cực tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ:

Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

5, Cháo thịt bò với bí xanh:

Đối với trẻ nhỏ, cháo là món ăn chính hàng ngày và nó đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ. Để món cháo thêm thơm ngon, bổ dưỡng và kích thích khẩu vị của bé, bạn cần thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn cho bé bằng nhiều loại cháo khác nhau. Để làm phong phú thêm các món cháo hàng ngày của bé, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Kenhgiaitri.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo thịt bò bí xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu nhé.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí xanh: Gạo tẻ: 200g; Gạo nếp: 100g; Thịt bò thăn: 200g; Bí xanh (bí đao): 150g; Pho mai nhỏ: 2 miếng; Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu thức ăn cho bé nhé vì nó sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này đấy.

Cách nấu cháo thịt bò với bí xanh:

Xêm thêm: cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm để đổi khẩu vị trong bữa ăn cho bé nhé.

Ngày 20/09 năm 2020 | Dinh Dưỡng cho bé | Gia đình | Tag: